Tổng thống Mỹ đe dọa đóng cửa chính phủ trong thời gian dài

Thượng nghị sỹ Dân chủ Mỹ Chuck Schumer cho biết Tổng thống Trump đã nói với các nhà lãnh đạo Quốc hội rằng ông sẽ để chính phủ đóng cửa "trong một thời gian rất dài".
Tổng thống Mỹ đe dọa đóng cửa chính phủ trong thời gian dài ảnh 1Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington D.C. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo AP, Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ Chuck Schumer, một trong những người tham dự cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 4/1 cho biết ông Trump đã nói với các nhà lãnh đạo Quốc hội rằng ông sẽ để chính phủ đóng cửa "trong một thời gian rất dài, nhiều tháng thậm chí là nhiều năm."

Việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần, liên quan đến yêu cầu của ông Trump về kinh phí xây dựng bức tường biên giới với Mexico, đã bước sang ngày thứ 14.

[Tổng thống Mỹ kêu gọi chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ liên bang]

Ông Schumer cho hay các lãnh đạo phe Dân chủ nói với Tổng thống Trump rằng cần mở cửa chính phủ, song ông Trump đã khước từ. Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã gọi đây là "một cuộc gặp dài dòng và đôi lúc gay gắt." Bà Pelosi nói: "Chúng tôi không thể giải quyết điều này cho đến khi mở cửa lại chính phủ."

Tổng thống Trump đã triệu tập cuộc họp thứ 2 giữa các nhà lãnh đạo của đảng Dân chủ và Cộng hòa trong tuần này.

Ông vẫn cương quyết đòi khoản kinh phí trị giá 5 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới nói trên, song tiến trình pháp lý của việc này không nhận được sự ủng hộ của Quốc hội Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.