Tong thong My Donald Trump chuan bi tham Anh vao tuan toi hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: EFE-EPA/TTXVN)

Các quan chức Anh ngày 6/7 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Thủ tướng Anh Theresa May và Nữ hoàng Elizabeth II trong chuyến thăm Anh vào tuần tới.

Cùng ngày, Đại sứ Mỹ tại Anh Robert Johnson cho biết Tổng thống Trump mong muốn ký một thỏa thuận thương mại song phương với Anh ngay sau khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, khi được hỏi liệu ông Trump có quan tâm tới thỏa thuận thương mại với Anh hay không, Đại sứ Johnson trả lời: "Tổng thống sẵn sàng, mong muốn và có thể thực hiện điều này sớm nhất có thể."

Theo ông Johnson, có nhiều quan chức thuộc các bộ trong Chính phủ Mỹ đang xem xét vấn đề này.

[Chất độc thần kinh Novichok lại "đầu độc" quan hệ Nga - Anh]

Cũng tại cuộc họp báo, Đại sứ Mỹ tại Anh cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về mối quan hệ với Nga trong cuộc họp song phương diễn ra vào ngày 13/7 tại London, bao gồm cả vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal.
 
Ngoài ra, theo Đại sứ Johnson, Tổng thống Trump sẽ tới Scotland sau khi gặp Nữ hoàng Elizabeth II nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin, dự kiến diễn ra vào ngày 16/7 tại Helsinki, Phần Lan./.

(TTXVN/Vietnam+)