Tong thong My Donald Trump chuan bi tham nuoc Anh hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nhà Trắng vừa khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm nước Anh vào ngày 13/7 tới.

Chuyến thăm được thực hiện ngay sau khi Tổng thống Trump dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels, Bỉ.

Một người phát ngôn của Chính phủ Anh khẳng định trong chuyến thăm này, Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Theresa May sẽ có cuộc hội đàm song phương. Thông tin chi tiết về cuộc hội đàm này sẽ được công bố trong thời gian tới.

Chuyến thăm nước Anh lần này của Tổng thống Donald Trump là “chuyến thăm làm việc,” không phải chuyến thăm cấp nhà nước. Do vậy, sẽ không có tiệc chiêu đãi tại cung điện Hoàng gia Buckingham hay được rước đón bằng xe ngựa Hoàng gia theo nghi lễ tiếp đón trọng thể cấp nhà nước.

Thủ tướng Theresa May đã đưa ra lời mời Tổng thống Trump thăm nước Anh theo nghi thức cấp nhà nước trong chuyến thăm Mỹ của bà hồi tháng 1/2017. Tuy nhiên, sau đó lời mời này đã chuyển thành "chuyến thăm làm việc," do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của công chúng Anh, đồng thời các nghị sỹ nước Anh cũng không muốn ông Trump có cơ hội phát biểu trước Quốc hội nước này.

Trong khi đó, phóng viên TTXVN tại Washington cho biết nếu thực hiện đúng như dự kiến nêu trên, chuyến thăm nước Anh sẽ diễn ra sau 1 năm rưỡi kể từ khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ và việc trì hoãn này khiến dư luận nghi ngờ về mối quan hệ Mỹ-Anh. Mặt khác, chuyến thăm chỉ ở cấp làm việc cho thấy kém long trọng hơn so với một chuyến thăm chính thức cấp nhà nước./.

(TTXVN/Vietnam+)