Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở West Palm Beach, bang Florida ngày 6/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, hãng tin Tân Hoa (THX) ngày 7/4 dẫn lời giới chức cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Trung Quốc trong năm nay.

THX cho hay tại cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Trung Quốc trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài hai ngày tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở bang Florida, ông Tập Cận Bình đã hối thúc hợp tác với Mỹ về đầu tư, cơ sở hạ tầng và năng lượng.

Trước đó, ngày 19/3, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã nói với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau với Trung Quốc cũng như có cơ hội thăm cường quốc châu Á này trong tương lai.

Về phần mình, ông Tập Cận Bình bày tỏ sự vui mừng được chứng kiến tiến triển tốt đẹp trong các cuộc gặp của ông Tillerson tại Trung Quốc, đồng thời cho biết ông và Tổng thống Trump mong chờ một giai đoạn phát triển mới mang tính xây dựng trong quan hệ song phương./.