Tong thong My Donald Trump nhan tin len Twitter ngay truoc hoi nghi hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin về triển vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều. (Nguồn: Twitter)

Ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những chia sẻ trên mạng xã hội Twitter. Theo ông Trump, cơ chế đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên đang diễn ra suôn sẻ, nhưng chưa thể đảm bảo đôi bên sẽ có tiếng nói chung.

“Các cuộc gặp giữa nhân viên và đại diện hai nước đang diễn ra rất nhanh và suôn sẻ…nhưng sau rốt thì những điều đó cũng không quan trọng lắm. Không giống như trước kia, chúng ta sẽ sớm biết liệu có thể đạt được một thỏa thuận thực sự hay không!"

Dự kiến, Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp riêng kéo dài 45 phút với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Trước khi tới Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cho biết ông chỉ cần vài phút gặp mặt ban đầu để cảm nhận thiện chí của người đối diện. Tuy nhiên, ông Donald Trump cũng tự tin cho rằng cuộc gặp này sẽ có kết quả tích cực./.

Sơn Tùng (Vietnam+)