Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) tới căn cứ không quân Andrews, bang Maryland để bắt đầu chuyến công du châu Âu ngày 5/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, trong chuyến thăm quốc gia láng giềng Ba Lan, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/7 đã đưa ra lời chỉ trích hiếm hoi về cách hành xử của Nga, miêu tả các hành động của Moskva đang gây bất ổn.

Ông Trump tuyên bố Mỹ đang hợp tác với các đồng minh để chống lại "các hành động và cách hành xử ngày càng gây bất ổn của Nga."

Ngoài ra, ông Trump cũng cho rằng Moskva có khả năng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo Reuters, Điện Kremlin ngày 6/7 đã bày tỏ bất bình với đánh giá của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Chúng tôi bất bình với cách đánh giá như vậy."

[Moskva để ông Trump tự chọn hình thức phát triển quan hệ với Nga]

Theo ông, Điện Kremlin cũng lấy làm tiếc rằng Nga và Mỹ thiếu hiểu nhau trong mong muốn về các quan hệ song phương tương lai.

Ông nhấn mạnh: "Đây là lý do chúng tôi mong chờ cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước... Họ có thể trao đổi một cách riêng tư các quan điểm về những vấn đề được quan tâm nhất, và điều quan trọng nhất, đây sẽ là cơ hội để làm quen và cuối cùng là hiểu cách tiếp cận đích thực của mỗi bên về các quan hệ song phương, chứ không phải cách tiếp cận được các phương tiện truyền thông đại chúng đăng tải."

Trước đó cùng ngày, phát biểu họp báo tại thủ đô Warsaw của Ban Lan, ông Trump thông báo Mỹ đang hợp tác với Ba Lan để đối phó với cách hành xử ngày càng gây bất ổn của Nga.

Dự kiến, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Trump sẽ có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra vào ngày 7/7 ở thành phố cảng Hamburg, miền Bắc nước Đức./.