Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo TASS, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hối thúc công tố viên đặc biệt Robert Mueller thừa nhận xung đột lợi ích trong cuộc điều tra do ông tiến hành về cáo buộc can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Trên trang mạng xã hội Twitter ngày 29/7, nhà lãnh đạo Mỹ đăng tải một thông điệp nêu rõ: "Có phải Robert Mueller sẽ công khai những xung đột lợi ích đối với Tổng thống Trump, bao gồm sự thật rằng chúng tôi đã có mối quan hệ kinh doanh rất bẩn thỉu và khó chịu. Tôi đã gạt ông ấy khỏi vị trí đứng đầu Cục Điều tra Liên bang (FBI) - một ngày trước khi bổ nhiệm vào vị trí Công tố viên đặc biệt, và ông James Comey (cựu Giám đốc FBI) là một người bạn cũ của ông ấy."

FBI cũng như các ủy ban tình báo của Thượng viện và Hạ viện Mỹ đang chịu trách nhiệm đối với cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Theo The Washington Post, ông Mueller đang sử dụng những tài liệu được thu thập bởi ông Comey, người đã bị ông Trump sa thải khỏi vị trí giám đốc FBI, trong cuộc điều tra nói trên./.