Tong thong My hoi thuc Tong thong Nga nam bat co hoi dam phan hinh anh 1Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: Getty)

Reuters đưa tin, ngày 10/2, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Barack Obama đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin về tình trạng bạo lực leo thang tại miền Đông Ukraine và hối thúc ông Putin nhất trí về một thỏa thuận hòa bình.

Thông tin từ Nhà Trắng cho hay: “Tổng thống Obama đã nhấn mạnh tới việc gia tăng con số thương vong trong cuộc chiến và tầm quan trọng của việc Tổng thống Putin nắm bắt cơ hội đến từ các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa Nga, Pháp, Đức và Ukraine để đạt được một giải pháp hòa bình... Nếu Nga tiếp tục các hành động gây hấn tại Ukraine, trong đó có việc gửi quân, vũ khí và tài chính hỗ trợ các phần tử ly khai, cái giá mà Nga phải trả sẽ tăng lên."

Trong khi đó, thông cáo từ Điện Kremlin cho biết hai vị tổng thống đã lưu ý tới sự cần thiết của một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột “nội bộ” tại Ukraine nhằm chấm dứt ngay lập tức tình trạng đổ máu tại quốc gia này.

Theo Điện Kremlin, hai nhà lãnh đạo cũng nhấn mạnh cần phải bảo vệ quyền của những người dân sống tại tất cả các khu vực của Ukraine, trong đó có những người nói tiếng Nga ở miền Đông./.
(Vietnam+)