Tong thong My khang dinh co moi quan he tot voi lanh dao Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

TASS đưa tin, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CBS ngày 15/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington hiện không có thông tin về việc liệu Triều Tiên có đang sản xuất tên lửa mới hay không.

Ông Trump nói: "Chúng tôi thực sự không biết. Cứ cho câu trả lời là có đi thì hiện họ không thử một tên lửa nào. Họ chắc chắn đã không tiến hành một vụ thử nghiệm hạt nhân vì bạn sẽ biết được ngay."

Ông Trump nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ còn gặp nhau. Tôi tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thích tôi. Tôi thích ông ấy. Chúng tôi có mối quan hệ tốt. Điều đó rất quan trọng."

[Đâu là những "giải pháp mới" của Mỹ trong vấn đề Triều Tiên?]

Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề nới lỏng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Triều Tiên, ông Trump thẳng thắn: "Không, tôi không làm điều đó. Đây không phải là chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Tôi không nới lỏng các biện pháp trừng phạt hay làm bất cứ điều gì cả."

Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore hồi tháng Sáu vừa qua.

Hai bên đã ký thỏa thuận chung, trong đó Bình Nhưỡng cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên để đổi lấy sự bảo đảm an ninh của Mỹ.

Ông Trump cam kết sẽ đáp ứng yêu cầu của Bình Nhưỡng ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc./.

(Vietnam+)