Tong thong My ky du luat bao hiem rui ro lien quan toi khung bo hinh anh 1Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters và AP, Nhà Trắng thông báo ngày 12/1, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký dự luật nối lại trong sáu năm một chương trình bảo hiểm rủi ro liên quan tới khủng bố, được xây dựng sau các vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Chương trình trên sẽ cung cấp hỗ trợ về bảo hiểm liên bang cho chủ sở hữu các tòa nhà chọc trời, sân vận động, trung tâm mua sắm và các dự án quy mô lớn có nguy cơ phải đối mặt với các mối đe dọa khủng bố.

Đạo luật này cũng gồm cả những biện pháp miễn các thủ tục về vốn cho những người chăn nuôi gia súc, các doanh nghiệp năng lượng và "những người tiêu dùng trực tiếp khác."

Trả lời báo giới, Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết chính quyền Obama từng thất vọng do dự luật này có cả những biện pháp không liên quan song ông cũng khẳng định dù sao tổng thống cũng sẽ ký thành luật.

Tuần trước, với 93 phiếu thuận và 4 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn dự luật này - một ngày sau khi Hạ viện thông qua./.

(Vietnam+)