Tong thong My muon phu quyet du luat cap vu khi cho Ukraine hinh anh 1Xe quân sự Humvees tham gia huấn luyện tại Custer, Nam Dakota, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trang mạng Ukraine dẫn nguồn Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) ngày 17/5 cho biết Hạ viện Mỹ đã phê chuẩn dự luật ngân sách quốc phòng cho năm mới, trong đó có phần cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ Đồi Capitol, Văn phòng Tổng thống Mỹ đã thông báo ý định phủ quyết dự luật này khi nó được chuyển cho nguyên thủ quốc gia Mỹ ký ban hành.

Các nghị sỹ Mỹ đã quyết định dành 612 tỷ USD cho mục đích quân sự trong năm 2016, trong đó dành ra 89,2 tỷ USD cho các hoạt động ở nước ngoài, cụ thể là Afghanistan, Iraq và Syria.

Trong khi đó, Thượng viện Mỹ cũng đang soạn thảo phiên bản dự luật này của mình, theo đó viện trợ quân sự cho Ukraine 300 triệu USD.

Các nghị sỹ lưỡng viện Quốc hội Mỹ còn cần phải thông qua Ủy ban hòa hợp để loại bỏ những khác biệt, đưa ra phiên bản thỏa hiệp của dự luật để tiến hành biểu quyết./.

(Vietnam+)