Tong thong My o lai thu do khi chinh phu bi dong cua mot phan hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo CNN, Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney, người chuẩn bị giữ quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng, ngày 28/12 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy các kế hoạch trong dịp Năm mới để ở lại Washington cho tới khi đạt được một thỏa thuận về việc cấp tiền cho dự án xây bức tường biên giới và cho tới khi chính phủ chấm dứt đóng cửa một phần.

Phát biểu trên chương trình truyền hình "Fox & Friends," ông Mulvaney nêu rõ: "Tổng thống đã ở đây, toàn bộ cuối tuần, toàn bộ Giáng sinh. Ông ấy sẽ ở lại Washington D.C, qua Năm mới. Ông ấy đã hủy các kế hoạch cho Giáng sinh. Giờ đây ông ấy cũng đã hủy các kế hoạch cho Năm mới." 

[Tổng thống Trump đe dọa đóng cửa toàn bộ biên giới Mỹ-Mexico]

Khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có sẵn sàng đóng cửa biên giới Mỹ-Mexico hay không, ông Mulvaney cho rằng rất có khả năng ông chủ Nhà Trắng sẽ thực hiện điều này.

Ông Mulvaney cũng cáo buộc lãnh đạo thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi trì hoãn đàm phán. Trong khi đó, ông nhận định lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer "rất quan tâm tới việc tạo ra một thỏa thuận và dường như chuẩn bị thỏa hiệp"./.
(Vietnam+)