Tong thong My Obama di van dong tranh cu cho ba Clinton hinh anh 1Tổng thống Mỹ Barack Obama tham gia cuộc vận động tranh cử của bà Clinton tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina. (Nguồn: AFP)

Ngày 5/7, trong một động thái giúp gia tăng uy tín và niềm tin cho ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tham gia một cuộc vận động tranh cử của bà Clinton tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Obama tham gia vận động giúp ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ kể từ khi chiến dịch tranh cử năm 2016 khởi tranh tới nay.

Phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ, Tổng thống Obama tuyên bố ông sẵn sàng “trao quyền trượng” lãnh đạo nước Mỹ cho bà Clinton, người từng giữ cương vị ngoại trưởng trong nhiệm kỳ đầu của ông.

Tổng thống Obama nói rằng ông tự hào về thời gian cùng làm việc với bà Clinton và đây là ứng cử viên xứng đáng nhất để trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Ông Obama cũng chỉ trích khẩu hiệu tranh cử “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” của ứng cử viên tổng thống bên phía Đảng Cộng hòa Donald Trump khi khẳng định rằng “Nước Mỹ đang thật sự vĩ đại.”

Về phần mình, bà Clinton tuyên bố bà “sẽ xây dựng tầm nhìn cho nước Mỹ, điều Tổng thống Obama luôn nỗ lực theo đuổi.”

Cuộc vận động tranh cử chung này ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày 12/6, song đã phải hoãn lại sau khi xảy ra vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hôm 11/6 tại thành phố Orlando, bang Florida khiến 49 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Giới phân tích đánh giá Đảng Dân chủ hiện coi Bắc Carolina là một trong những “bang chiến địa” quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8/11 tới./.
(Vietnam+)