Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AFP, ngày 29/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo nước này vẫn đang cân nhắc “tất cả lựa chọn,” sau khi Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo bay qua Nhật Bản.

Trong một thông báo, Nhà Trắng khẳng định: “Các hành động đe dọa và gây bất ổn chỉ càng làm gia tăng tình thế cô lập của Triều Tiên trong khu vực và với toàn bộ các quốc gia trên thế giới. Tất cả lựa chọn đều được cân nhắc."

Thông báo cũng cho biết thế giới "đã nhận được thông điệp rõ ràng mới nhất của Triều Tiên: chế độ này đã thể hiện sự coi thường đối với các nước láng giềng, toàn bộ quốc gia thành viên của Liên hợp quốc, cũng như đối với các tiêu chuẩn tối thiểu về cách hành xử mà quốc tế có thể chấp nhận."

Thông báo cũng nhắc lại tuyên bố trước đây của Tổng thống Trump, đe dọa sử dụng hành động quân sự để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay với Triều Tiên.

Sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, Tổng thống Trump cũng có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Trong một thông báo riêng rẽ, Nhà Trắng cho biết: “Lãnh đạo hai nước nhất trí Triều Tiên đang gây ra mối đe dọa nghiêm trọng và trực tiếp tới Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như các nước trên toàn thế giới. Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe cam kết gia tăng sức ép đối với Triều Tiên, và nỗ lực hết sức để thuyết phục cộng đồng quốc tế hành động tương tự”./.