Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự đau buồn trước vụ xả súng ngày 14/6 tại một buổi luyện tập bóng chày ở thành phố Alexandria thuộc bang Virginia, khiến nghị sỹ đảng Cộng hòa Steve Scalise và ít nhất 4 người khác bị thương.

Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Donald Trump cho biết ông và Phó Tổng thống Mike Pence đang theo dõi sát sao diễn biến vụ việc. Ông đồng thời thông báo nghị sỹ Scalise bị thương khá nặng song sẽ sớm bình phục.

Nghị sỹ đảng Cộng hòa Mo Brooks, người được cho là cũng có mặt tại hiện trường vụ xả súng, cho biết nghị sỹ Scalise bị bắn vào hông và hiện đang trong tình trạng ổn định.

[Cảnh sát Mỹ bắt được thủ phạm vụ xả súng nhằm vào các nghị sỹ]

Trong khi đó, phát biểu họp báo, Thượng nghị sỹ Jeff Flake nêu rõ vụ xả súng xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng 14/6 (theo giờ Mỹ, tức 17 giờ 30 phút chiều 14/6 giờ Hà Nội). Theo ông Flake, thủ phạm là một người đàn ông trung niên da trắng, mang theo súng trường, rất nhiều đạn và đã nã súng trong khoảng 10 phút.

Cảnh sát trưởng thành phố Alexandria, Michael Brown, xác nhận đối tượng này đã bị bắt giữ và "không phải là mối đe dọa." Hiện các trường học tại Alexandria đã tạm thời bị phong tỏa, song các lớp học vẫn diễn ra như thường lệ.

Tin trước đó cho biết thủ phạm đã bắn khoảng 50-100 phát súng trong buổi luyện tập bóng chày có sự tham gia của khoảng 15-25 nghị sỹ. Ngoài ra, tại hiện trường còn có hàng chục người khác và cả nhân viên an ninh./.