Tong thong My Trump huy chuyen tham toi Colombia vao dau thang 12 hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một sự kiện ở Washington DC., ngày 24/10/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 2/11, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy chuyến thăm tới Colombia, vốn được dự kiến vào đầu tháng 12 tới.

Tuy nhiên, ông Trump sẽ vẫn tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến diễn ra vào cuối tháng này ở Buenos Aires (Argentina) và dự kiến có cuộc gặp song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại đây.

[Điện Kremlin thông báo về cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Argentina]

Nhà Trắng chỉ thông báo quyết định hủy chuyến thăm tới Colombia là do “lịch làm việc không cho phép” nhưng không nêu cụ thể lý do. Đây là lần thứ hai trong năm nay Tổng thống Donald Trump hủy chuyến thăm tới Colombia.

Trước đó vào tháng Tư, ông chủ Nhà Trắng cũng hoãn chuyến thăm đã được thông báo tới Bogota trước khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ tại Lima, Peru, do phải ở lại Washington để giải quyết vụ “tấn công hóa học” tại Syria. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ đã hội đàm với người đồng cấp Colombia Ivan Duque ngày 25/9 bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York./.

(Vietnam+)