Thiết bị nghi là chất nổ được phát hiện bên trong một bưu kiện gửi tới trụ sở CNN tại New York, Mỹ ngày 24/10. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/10 đã kêu gọi giới truyền thông chấm dứt "sự thù địch" và "các cuộc tấn công giả mạo" của họ khi bình luận về việc một loạt bom ống được gửi tới cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, các nghị sỹ danh tiếng đảng Dân chủ và hãng tin CNN trước đó trong ngày.

Phát biểu với các cử tri ủng hộ ông tại một cuộc míttinh ở Mosinee, Wisconsin, Tổng thống Mỹ cho rằng các nhân vật công chúng có nghĩa vụ hạ thấp giọng điệu khoa trương của mình, sau khi các nghị sỹ Dân chủ đối lập hàng đầu của Mỹ cáo buộc ông phớt lờ bạo lực và chia rẽ người Mỹ.

[Ông Trump: Các hành động bạo lực chính trị "không có chỗ" trên đất Mỹ]

Ông Trump nhấn mạnh: "Không ai nên so sánh một cách bất cẩn các đối thủ chính trị với các nhân vật phản diện lịch sử, song điều này đã được thực hiện và thực hiện mọi thời điểm."

Ông nói thêm rằng: "Chúng ta không nên quấy rối mọi người trong không gian công cộng hoặc phá hủy tài sản công. Có một cách để giải quyết nhưng bất đồng của chúng ta, đó là kêu gọi một cách hòa bình tại hòm phiếu."

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng truyền thông có nhiệm tạo ra một giọng diệu dân sự, chấm dứt sự thù địch không dứt cùng những câu chuyện tiêu cực liên tiếp và đôi lúc là những cuộc tấn công giả mạo./.