Tong thong Myanmar trieu tap hop lanh dao cac chinh dang, quan doi hinh anh 1Tổng thống Myanmar U Thein Sein. (Nguồn: THX/TTXVN)

Truyền thông Myanmar đưa tin Tổng thống U Thein Sein đã mời các lãnh đạo quân đội và các chính đảng ở nước này tham dự một cuộc họp "chưa từng có" tại thủ đô Naypyidaw để thảo luận các vấn đề chính trị trong nước vào ngày 31/10, một năm trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử ở Myanmar.

Cuộc họp dự kiến được tổ chức tại Văn phòng Tổng thống, tập trung vào các vấn đề như cải cách dân chủ, tiến trình hòa bình và hòa giải dân tộc.

Tin cho biết lãnh đạo của sáu đảng chính sẽ tham dự cuộc họp trên, trong đó có lãnh đạo đảng cầm quyền U Htay Oo và lãnh đạo đảng đối lập Aung San Suu Kyi.

Hai phó tổng thống, chủ tịch hai viện quốc hội và đại diện của ủy ban bầu cử cũng sẽ tham dự.

Các chuyên gia nhận định rằng cuộc họp được tổ chức vào thời điểm rất quan trọng trong bối cảnh chính phủ Myanmar đang cố gắng đạt được thỏa thuận ngừng bắn trên toàn quốc với nhiều nhóm phiến quân, trước khi tiến hành cuộc tổng tuyển cử vốn được coi là một phép thử mang tính then chốt đối với các bước cải cách dân chủ của chính phủ của Tổng thống Thein Sein./.
(TTXVN/Vietnam+)