Tong thong Nga bay to su ung ho doi voi chinh phu Venezuela hinh anh 1Những người ủng hộ Chính phủ Venezuela tuần hành sau khi chiến dịch tranh cử vào Quốc hội lập hiến (ANC) được khởi động ở Caracas ngày 9/7. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngày 10/7.

Bộ Ngoại giao Venezuela ra thông cáo cho biết trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin bày tỏ ủng hộ Chính phủ Venezuela chống lại những âm mưu gây bất ổn tình hình chính trị hiện nay.

Bộ trên nhấn mạnh ông Putin đánh giá cao lòng cam đảm và nỗ lực đảm bảo ổn định và hòa bình đất nước của ông Maduro, đồng thời lên án những âm mưu chính trị trong và ngoài nước nhằm vi phạm trật tự thể chế.

[OAS yêu cầu triệu tập cuộc họp bất thường về tình hình Venezuela]

Bộ trên cho biết thêm ông Putin khẳng định đã biết rõ những âm mưu của nước ngoài chống lại Caracas, đồng thời tuyên bố chỉ người dân Venezuela mới có quyền quyết định vận mệnh chính trị đất nước.

Trong cuộc điện đàm trên, hai tổng thống cũng thảo luận về những thỏa thuận song phương, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng, năng lượng, nông nghiệp.

Dự kiến, hai nước sẽ tiến hành cuộc họp ủy ban liên chính phủ cấp cao vào tháng 10 tới tại Nga./.
(TTXVN/Vietnam+)