Tổng thống Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiến hành đối thoại trực tiếp qua truyền hình với người dân - lần đối thoại trực tuyến thứ 14 của ông Putin với người dân Nga, cả trên cương vị tổng thống lẫn thủ tướng.

Theo kế hoạch, cuộc đối thoại trực tuyến trên sẽ bắt đầu từ 12 giờ Moskva (tương đương 16 giờ Hà Nội). Ban tổ chức đã bắt đầu tiếp nhận câu hỏi từ ngày 7/4 và đến nay đã nhận được hơn 1 triệu câu hỏi. Các câu hỏi có thể được gửi đến cho đến khi kết thúc chương trình.

Hình thức gửi câu hỏi là qua điện thoại cố định hoặc di động và người dân không phải trả tiền cho các cuộc gọi đó, hoặc gửi qua trang web của chương trình moskva-putinu.ru. Tuy nhiên, trong chương trình năm nay, người dân có thể gửi câu hỏi thông qua một nhóm riêng gồm gần 100.000 người đăng ký.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết những câu hỏi gửi đến chủ yếu tập trung vào tình hình kinh tế trong nước, cách giải quyết các vấn đề đời sống và xã hội của người dân.

Ngoài ra, về tình tình quốc tế, người dân còn quan tâm đến việc giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine, quan hệ Nga-Mỹ, Nga-Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga-Phương Tây, vấn đề hội nhập trong không gian Á-Âu...

Các kênh truyền hình Nga như Kênh 1, Rossya 1, Rossya 24... sẽ truyền trực tiếp cuộc đối thoại năm nay của Tổng thống Putin.

Ông Putin tiến hành đối thoại trực tuyến với người dân từ năm 2001. Trước năm 2011, hoạt động này được tổ chức vào mùa Thu hoặc Đông, thường là vào tháng 12, nhưng kể từ năm 2013, đối thoại trực tuyến với người dân được thực hiện vào tháng Tư hàng năm.

Cho tới nay, kỷ lục về thời gian diễn ra cuộc đối thoại trực tuyến giữa ông Putin với người dân là 4 giờ 48 phút, được lập vào năm 2013. Năm ngoái, chương trình này kéo dài 3 giờ 55 phút./.