Ông Putin ký duyệt dự luật chống biện pháp trừng phạt của Mỹ

Tổng thống Nga ký duyệt dự luật chống biện pháp trừng phạt của Mỹ

Tổng thống Nga Putin đã ký duyệt dự luật về chống lại các biện pháp trừng phạt, vốn được đưa ra nhằm đáp trả cho những hành động được cho là "không thân thiện" từ Mỹ và một số quốc gia khác.
Tổng thống Nga ký duyệt dự luật chống biện pháp trừng phạt của Mỹ ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP)

Reuters đưa tin, ngày 4/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký duyệt dự luật về chống lại các biện pháp trừng phạt, vốn được đưa ra nhằm đáp trả cho những hành động được cho là "không thân thiện" từ Mỹ và một số quốc gia khác.

Như vậy, bộ luật trên cho phép Tổng thống Putin quyền cắt đứt quan hệ với các quốc gia "không thân thiện" và cấm giao thương hàng hóa với những quốc gia này.

[Tổng thống Nga nêu nhiệm vụ của chính phủ trong những năm tới]

Dự luật được một nhóm thành viên trong Hạ viện Nga, do Chủ tịch Hạ viện Vyacheslav Volodin dẫn đầu, đưa ra hôm 13/4 và được thông qua tại phiên họp chi tiết của Hạ viện vào ngày 22/5.

Đến ngày 30/5, Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga đã nhất trí phê chuẩn dự luật này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

 Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Theo Cục Thống kê, Bộ Tài chính, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11/2025 tăng 0,45% so với tháng trước; trong số đó, có 9 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng và 2 nhóm hàng hóa có chỉ số giá giảm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giá càphê, dầu thô đồng loạt tăng mạnh

Tâm điểm của thị trường đổ dồn về hai mặt hàng càphê và dầu thô khi giá những mặt hàng này đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng gần 0,2% lên mức 2.382 điểm.