Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Barack Obama. (Nguồn: Flickr)

Ngày 27/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các nỗ lực của ông nhằm đạt được một thỏa thuận với người đồng cấp Mỹ Barack Obama về chấm dứt đổ máu tại Syria đều đã thất bại.

Phát biểu trước nhiều chuyên gia Nga tại miền Nam nước này, ông Putin khẳng định: "Một mặt trận thống nhất chống lại chủ nghĩa khủng bố trên thực tế đã không được tạo ra. Có nhiều lực lượng ở Washington đã làm mọi cách để đảm bảo các thỏa thuận của chúng tôi không được thực hiện."

Cuộc nội chiến tại Syria đã kéo dài gần 6 năm và chưa có dấu hiệu nào cho thấy xung đột tại quốc gia Trung Đông này sẽ sớm chấm dứt. Thỏa thuận ngừng bắn mới nhất tại Syria do Nga và Mỹ làm trung gian hồi đầu tháng 9 vừa qua đã nhanh chóng đổ vỡ.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đang càng trở nên căng thẳng sau khi Moskva đẩy mạnh chiến dịch không kích tại thành phố Aleppo của Syria.

Ước tính đã có hơn 300.000 người thiệt mạng tại Syria và hơn một nửa dân số nước này phải đi sơ tán kể từ khi cuộc xung đột bùng phát tại quốc gia Trung Đông hồi tháng 3/2011./.