Tổng thống Nga Putin và Hoàng thái tử UAE Mohammed tại cuộc gặp ở Sochi tháng 10/2014. (Nguồn: AP)

Ngày 11/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp Hoàng thái tử Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Mohammed Bin Zayed al-Nahyan nhằm thảo luận về tình hình an ninh khu vực Trung Đông nói chung cũng như cuộc khủng hoảng ở Syria nói riêng.

Cuộc gặp giữa ông Putin và Hoàng thái tử Mohammed là cuộc gặp cấp cao nhất giữa quan chức hai nước kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích nhằm hỗ trợ cho lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Hoàng thái tử Mohammed hiện còn giữ chức vụ Phó Chỉ huy tối cao các lực lượng vũ trang UAE.

Phát biểu trong cuộc gặp, Tổng thống Putin đã bày tỏ sự vui mừng khi có cơ hội bàn về tình hình trong khu vực, đặc biệt sau các hành động tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, các nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nhiều khả năng lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chính là thủ phạm tiến hành hai vụ đánh bom khiến 128 người thiệt mạng tại thủ đô Ankara hôm 10/10.

Phía Nga luôn khẳng định các cuộc không kích của nước này tại Syria chỉ nhằm vào IS, tuy nhiên nhiều nguồn tin lại cho rằng Nga đang nhắm vào các lực lượng đối lập với chính quyền Syria vốn đang được Mỹ và các nước vùng Vịnh hậu thuẫn./.