Ông Moon Jae-In. (Nguồn: AP)

Sau khi chiến thắng thuộc về ông Moon Jae-in của đảng Dân chủ tự do, lãnh đạo các nước Nga và Philippines ngày 10/5 đã gửi điện chúc mừng và mong muốn thúc đẩy quan hệ với Hàn Quốc.

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh Nga đánh giá cao các mối quan hệ mang tính xây dựng với Hàn Quốc, đồng thời tái khẳng định sự sẵn sàng phối hợp với Seoul nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương.

Theo ông Putin, Nga sẵn sàng phối hợp với Hàn Quốc trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Trong thông điệp chúc mừng của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ông cũng khẳng định cam kết của Philippines thúc đẩy các mối quan hệ với Hàn Quốc.

Người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Ernesto Abella, cho biết Tổng thống Duterte đã thay mặt đất nước Philippines gửi lời chúc mừng chân thành tới ông Moon Jae-in sau khi ông được bầu là Tổng thống của Hàn Quốc.

Ông Abella nhấn mạnh Philippines và Hàn Quốc có mối quan hệ song phương bền chặt, và bày tỏ mong muốn mối quan hệ này sẽ tiếp tục được thúc đẩy dưới thời chính quyền mới của ông Moon.

Ông Moon Jae-in giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc trước thời hạn ngày 9/5 và đã tuyên thệ nhậm chức trong ngày 10/5./.