Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters và TASS, ngày 23/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định ông sẽ đền đáp lại lòng tin của các cử tri đặt vào mình, bằng cách nỗ lực hướng tới mục tiêu tạo công ăn việc làm, gia tăng thu nhập, cải thiện y tế và xây dựng cơ sở hạ tầng mới.

Trong bài diễn văn toàn quốc sau khi chiến thắng của ông Putin trong cuộc bầu cử tổng thống cuối tuần qua được công nhận, nhà lãnh đạo này thừa nhận sẽ là vô trách nhiệm khi cam kết toàn bộ những thiếu sót sẽ được khắc phục ngay.

Tổng thống tái đắc cử Nga khẳng định, việc tiến hành tranh luận về hoạt động của nhà chức trách nước này là cần thiết, song cho rằng không có chỗ cho các đối thủ của Điện Kremlin thực hiện chủ nghĩa dân túy vô trách nhiệm. Tổng thống Putin cho biết ông đã nhận được tỷ lệ ủng hộ cao kỷ lục trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2018.

Trước đó cùng ngày, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga đã thông qua kết quả bầu cử tổng thống, theo đó đương kim Tổng thống Vladimir Putin tái đắc cử nhiệm kỳ thứ tư dài 6 năm sau khi giành chiến thắng với tỷ lệ 76,69% số phiếu ủng hộ. Đứng thứ 2 là ứng cử viên của Đảng Cộng sản Liên bang Nga Pavel Grudinin với 11,77%./.