Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các phương tiện truyền thông khu vực ngày 13/11 dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm chính thức Iran vào cuối tháng này.

Cố vấn chính sách đối ngoại hàng đầu của Kremlin, ông Yury Ushakov nói rằng Tổng thống Putin, người có chuyến thăm gần nhất đến Iran năm 2007, sẽ đến Tehran để dự Diễn đàn các nước xuất khẩu khí đốt vào ngày 23/11 và dự kiến sẽ có các cuộc hội đàm với giới lãnh đạo Iran.

Tuy nhiên, ông này không cho biết cụ thể hai bên sẽ thảo luận những vấn đề gì.

Nga và Iran là những quốc gia ủng hộ chính về mặt quân sự đối với các lực lượng của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc xung đột ở nước này.

Thời gian qua, Nga đã tiến hành một loạt các chiến dịch không kích nhằm vào tổ chức khủng bố IS và các lực lượng đối lập ở Syria, trong khi đó Iran được cho là đã triển khai hàng nghìn tay súng đến hỗ trợ chính phủ nước này.

Chuyến thăm của Tổng thống Putin diễn ra vào thời điểm khi mà Moskva đang tìm cách tăng cường các mối quan hệ kinh tế với quốc gia Trung Đông sau khi Tehran đạt được thỏa thuận hạt nhân với Mỹ và các cường quốc thế giới hồi tháng 7 vừa qua./.