Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 30/11 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng tiếp tục một cuộc đối thoại với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho hay cựu luật sư của Tổng thống Trump, ông Michael Cohen, đã đề nghị một quan chức trong chính quyền Tổng thống Nga về khả năng xây dựng một tòa tháp mang tên ông Trump tại thủ đô Moskva hồi tháng 1/2016.

Hôm 29/11, ông Michael Cohen đã nhận tội nói dối với Quốc hội Mỹ về việc đề nghị xây dựng tòa nhà chọc trời mang tên ông Trump tại Moskva, điều này khiến cho Tổng thống Trump chỉ trích ông Cohen là một "kẻ dối trá" và "yếu đuối."

Trước đó, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có một cuộc gặp ngắn không chuẩn bị trước với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Argentina, tương tự các cuộc gặp những nhà lãnh đạo khác tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi và hàng đầu thế giới (G20).

[Tổng thống Nga, Mỹ sẽ có cuộc gặp không chuẩn bị trước tại G20]

Ngày 29/11, ông Trump đã bất ngờ hoàn cuộc gặp đã được lên kế hoạch với ông Putin tại Argentina sau khi Nga bắt giữ 3 tàu hải quân cùng thủy thủ đoàn của Ukraine trong vụ đụng độ ở Eo biển Kerch, ngoài khơi Bán đảo Crimea.

Đáp lại quyết định này, Điện Kremlin cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin là điều đáng tiếc./.