Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) gặp ứng cử viên Tổng thống pháp, bà Marine Le Pen tại điện Kremlin ở Moskva ngày 24/3. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 24/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp ứng cử viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen, Chủ tịch đảng cực hữu Mặt trận Dân tộc (FN) - đang thăm thủ đô Moskva.

Trong một thông cáo, Điện Kremlin cho biết trong cuộc gặp, Tổng thống Putin đã khẳng định Nga sẵn sàng giữ liên lạc với đại diện của tất cả các lực lượng chính trị, những lãnh đạo đương thời cũng như các đại diện đối lập, nhấn mạnh đây là thông lệ thông thường.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng khẳng định đây là cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Putin và bà Le Pen; đồng thời cho biết nhà lãnh đạo Nga hiện có liên lạc với nhiều chính trị gia nước ngoài, những người đang và sẽ tham gia vào đời sống chính trị tương lai cũng như các quá trình bầu cử.

Điện Kremlin cũng nhấn mạnh cuộc gặp không thảo luận về khả năng Nga hỗ trợ tài chính cho đảng FN.

Trong khi đó, hãng thông tấn Interfax dẫn lời Tổng thống Putin khẳng định với bà Le Pen: "Chúng tôi không hề muốn tác động tới các sự kiện hiện nay theo bất cứ cách nào," đồng thời nhận định bà Le Pen đại diện cho một lực lượng chính trị đang gia tăng nhanh chóng ở châu Âu.

Bà Le Pen đến thăm Nga theo lời mời của Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Leonid Slutsky.

Trước đó, phát biểu tại ủy ban này, ứng cử viên Tổng thống Pháp đã bày tỏ sự phản đối các biện pháp trừng phạt Nga của Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine đồng thời kêu gọi hai nước hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố.

Giới quan sát cho rằng cuộc gặp với Tổng thống Putin sẽ giúp bà Le Pen tăng điểm về chính sách đối ngoại trong bối cảnh chỉ một tháng nữa vòng 1 bầu cử sẽ diễn ra.

Bà Marine Le Pen - được dự báo là một trong hai người sẽ giành được số phiếu ủng hộ cao nhất trong vòng 1 bầu cử diễn ra ngày 24/4 sắp tới cùng với ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron./.