Máy bay A321 của hãng hàng không Kogalymavia. (Nguồn: AP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố quốc tang ngày 1/11 để tưởng niệm các nạn nhân vụ rơi máy bay dân dụng Airbus-321 mang số hiệu KGL-9268 của hãng hàng không Kogalymavia, Nga tại Bán đảo Sinai, Ai Cập trưa 31/10.

Trước đó, ông Putin đã bày tỏ lời chia buồn tới gia đình của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại Ai Cập và yêu cầu Chính phủ khởi động một cuộc điều tra chính thức về vụ việc.

Tổng thống Nga cũng yêu cầu đội cứu hộ tới ngay hiện trường vụ tai nạn.

Theo các hãng tin Nga, thực hiện chỉ thị của Tổng thống Putin, Ủy ban Điều tra Nga đã chính thức mở cuộc điều tra về vụ máy bay dân dụng nói trên rơi tại Ai Cập với cáo buộc vi phạm các quy định về chuyến bay và hoạt động chuẩn bị cho các chuyến bay.

Thông báo của Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập khẳng định máy bay Nga đã rơi xuống vùng núi hẻo lánh tại Sinai.

Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập Mohamed Hossam Kemal cho biết hiện còn quá sớm để xác định nguyên nhân thảm họa hàng không này.

Hiện Thủ tướng Ai Cập cùng các Bộ trưởng Y tế và Du lịch đã tới hiện trường.

Trong khi đó, Israel đã đề nghị được hỗ trợ Ai Cập và Nga trong công tác cứu hộ.

Tuyên bố ngày 31/10 của Quân đội Israel cho biết từ khi nhận được thông tin về vụ máy bay dân dụng của Nga biến mất khỏi màn hình radar, Lực lượng Phòng vệ nước này (IDF) đã hỗ trợ hoạt động do thám trên không tại Bán đảo Sinai để xác định vị trí máy bay Airbus-321 vào thời điểm bị mất liên lạc và sẽ tiếp tục hoạt động này nếu được đề nghị./.