Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp tục có những tranh cãi gay gắt trong thời gian qua và lần này, chủ đề mới được đưa ra là dịp kỷ niệm một năm ngày các binh sỹ Mỹ đột nhập vào lãnh thổ Pakistan tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.

Tuần trước, chiến dịch vận động tranh cử cho Tổng thống Barack Obama đã cho đăng một video ca ngợi quyết định tiêu diệt cựu thủ lĩnh của al-Qaeda.

Ngoài ra, những thành viên trong chiến dịch này còn ám chỉ rằng nếu Tổng thống Mỹ hiện nay là người của Đảng Cộng hòa, có thể trùm khủng bố vẫn còn sống và vẫn là mối đe dọa an ninh với Mỹ.

Trước vấn đề nêu trên, Thượng nghị sỹ John McCain, người từng thua ông Obama trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008, cho rằng vấn đề bin Laden đã đi quá xa, đặc biệt là khi nó được sử dụng với mục đích chính trị.

Trong khi đó, cố vấn cấp cao của Tổng thống Obama về khủng bố, ông John Brennan, đã bác bỏ lập luận mà ông McCain đưa ra khi cho rằng đoạn video trên được phát ra không nhằm mục đích tìm kiếm thêm sự ủng hộ cho ứng viên của Đảng Dân chủ.

Ông John Brennan khẳng định: “Tôi không cho rằng đoạn video đó mang động cơ chính trị. Tôi không phải là người của Đảng Cộng hòa hay Dân chủ. Tất cả những gì tôi biết đó là đoạn video đã mô tả lại việc Tổng thống đã đưa ra quyết định yêu cầu nhóm đặc nhiệm xâm nhập vào Pakistan. Tôi nghĩ người Mỹ ai cũng hiểu cho hoàn cảnh đưa ra quyết định của Tổng thống. Nhờ vậy, chúng ta đã an toàn hơn trong ngày hôm nay”./.