Tong thong Obama tham gia van dong tranh cu cung ba Clinton hinh anh 1(Nguồn: AFP)

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ lần đầu tiên tham gia vận động tranh cử cùng ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton vào tuần tới.

Thông báo trên được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Mỹ công khai ủng hộ cựu Ngoại trưởng Mỹ làm đại diện cho đảng này trong cuộc đua vào Nhà Trắng diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Ủy ban tranh cử của bà Clinton thông báo Tổng thống Obama và cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ cùng xuất hiện trong cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong chuyến thăm tới thành phố Charlotte, bang Carolina Bắc vào ngày 5/7 tới, sau khi bà giành được số phiếu theo luật định để trở thành người đại diện của đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tại đây, bà Clinton sẽ có bài phát biểu trước những người ủng hộ, trong đó đưa ra tầm nhìn về một nước Mỹ đoàn kết hùng mạnh.

Giới phân tích đánh giá Carolina Bắc sẽ là một trong những bang mang tính quyết định đối với cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới.

Cuộc vận động tranh cử chung của ông Obama và bà Clinton trước đó dự kiến được tổ chức vào ngày 15/6 tại bang Wisconsin. Tuy nhiên, kế hoạch này đã buộc phải dời lại sang tháng Bảy sau vụ xả súng đẫm máu tại hộp đêm người đồng tính ở Orlando, bang Florida./.

(TTXVN/Vietnam+)