Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn nguồn từ hãng tin chính thức WAFA của Palestine cho biết, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 6/2 tuyên bố, thủ đô của nhà nước Palestine chỉ có thể là Đông Jerusalem chứ không phải Abu Dis.

Trong một cuộc họp tại Ramallah, Tổng thống Abbas cho biết ông sẽ không chấp nhận bất kỳ sự đổi chác nào được đề xuất trong kế hoạch hòa bình Trung Đông của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Abbas nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ không bao giờ chấp nhận một nhà nước mà không có Đông Jerusalem là thủ đô vĩnh viễn... Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho cuộc chiến định mệnh này và giành chiến thắng."

Cuộc họp trên là một phần trong nỗ lực của ông Abbas nhằm tập hợp sự ủng hộ của các nhóm địa phương và cộng đồng quốc tế chống lại kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ.

Kế hoạch hòa bình của chính quyền Trump đề xuất việc lấy Abu Dis (một khu ngoại ô của thành phố Jerusalem) làm thủ đô của nhà nước Palestine.

Sau khi Mỹ công bố Kế hoạch hòa bình Trung Đông, các cuộc đụng độ vẫn liên tục diễn ra giữa người biểu tình Palestine và lực lượng Israel ở nhiều nơi tại khu Bờ Tây./.

Công Đồng (TTXVN/Vietnam+)