Tong thong Phap cam ket rut quan khoi Syria sau khi danh bai IS hinh anh 1Binh lính Pháp. (Nguồn: AFP)

Theo hãng Sputniknews, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 25/4 cho biết, Pháp sẽ theo sau Mỹ trong việc rút các lực lượng khỏi Syria sau khi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) bị đánh bại.

Phát biểu trước các sinh viên Đại học George Washington tại thủ đô của Mỹ, Tổng thống Macron nhấn mạnh rằng "trọng tâm hàng đầu" của Pháp là cuộc chiến chống IS.

Ông nêu rõ: "Tổng thống của các bạn Donald Trump nói rằng ông ấy sẽ kết thúc sự can dự của quân đội Mỹ ngay sau khi hoàn thành cuộc chiến chống IS. Chúng tôi cũng có chung quan điểm."

[Tổng thống Donald Trump: Quân đội Mỹ sẽ rút khỏi Syria tương đối sớm]

Tuy nhiên, ông Macron tiếp tục lưu ý rằng Pháp cần phải "ổn định" tình hình trên thực địa nhằm giúp người dân Syria xây dựng một xã hội toàn diện và ngăn chặn các nhóm khủng bố khác phát triển trên sự thất vọng của người dân.

Ông Macron nói rằng Pháp đã trở thành một phần của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria bởi vì Pháp bị các phần tử IS nhắm đến trên chính lãnh thổ của họ.

Ông Macron cho hay các cuộc tấn công năm 2015 tại Paris, khiến 130 thiệt mạng, đã được tổ chức từ thành phố Raqqa của Syria./.

(Vietnam+)