Tong thong Phap canh bao cam bieu tinh sau bao dong o Paris hinh anh 1Người biểu tình đụng độ với cảnh sát. (Nguồn: AP)

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 15/6 cảnh báo có thể cấm biểu tình sau khi xảy ra bạo loạn trong các cuộc biểu tình một ngày trước đó ở thủ đô Paris phản đối các cải cách liên quan dự luật lao động mà chính phủ nước này đang thúc đẩy.

Phát biểu tại một phiên họp nội các, Stephane Le Foll, người phát ngôn của Tổng thống Hollande nhấn mạnh thời điểm này Pháp đang tổ chức Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016, đồng thời phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố, do vậy, không thể cho phép tiến hành các cuộc biểu tình nếu tài sản và người dân cũng như các tài sản công không được đảm bảo an toàn.

Trước đó, phát biểu trên đài phát thanh, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cam kết chính phủ nước này sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi các cải cách trong dự luật lao động bất chấp các cuộc biểu tình suốt 3 tháng qua.

Ông Valls kêu gọi Tổng Liên đoàn lao động Pháp (CGT) không tổ chức thêm các cuộc biểu tình tương tự ngày 14/6 vừa qua sau khi hơn 40 người bị thương do biểu tình biến thành bạo loạn mà cảnh sát cáo buộc CGT chủ trương tiến hành.

Chính quyền Tổng thống Hollande đang nỗ lực thúc đẩy các cải cách đối với thị trường lao động nhằm "hạ nhiệt" tình trạng thất nghiệp cao dai dẳng ở nước này thời gian qua.

Tuy nhiên, kể từ tháng 3 vừa qua, liên tục nổ ra các cuộc đình công và biểu tình lớn do các công đoàn tổ chức để phản đối những cải cách mà họ cho là có lợi cho giới chủ thay vì đảm bảo quyền lợi của người lao động./.

(TTXVN/Vietnam+)