Tong thong Phap: EU dang huong toi thoa thuan cuu tro Hy Lap hinh anh 1Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 22/6, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết Liên minh châu Âu (EU) và các chủ nợ của Hy Lạp đã đạt được tiến bộ trong đàm phán với Athens nhằm hướng tới một thỏa thuận về gói cứu trợ nợ và có thể hoàn tất vào ngày 24/6, trước thềm hội nghị thượng đỉnh của các lãnh đạo EU.

Phát biểu với báo giới sau một hội nghị thượng đỉnh khẩn của các nhà lãnh đạo khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone), ông Hollande nói: “Chúng tôi đang hướng tới một thỏa thuận. Vẫn còn phải hoàn thành nhiều việc, cần huy động mọi nỗ lực cho tới khi các bộ trưởng tài chính của Eurozone gặp nhau vào ngày 24/6 song một giải pháp đang hé mở."

Cùng ngày, Chủ tịch EU Donald Tusk cho hay các bộ trưởng tài chính của Eurozone sẽ gặp nhau vào ngày 24/6 trong một nỗ lực tìm kiếm một thỏa thuận cứu trợ cuối cùng dành cho Hy Lạp trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU vào ngày 25/6.

Trong khi đó, các nguồn tin chính phủ ngày 22/6 cho biết Hy Lạp đã chấp nhận nguyên tắc gia hạn chương trình cứu trợ hiện nay vốn hết hạn vào cuối tháng này nhằm thoát khỏi nợ nần trong khi một giải pháp lâu dài về vấn đề này đang được tìm kiếm./.

(Vietnam+)