Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo báo Jakarta Post, Đại sứ quán Pháp tại Indonesia đã công bố Ngoại trưởng Jean-Marc Ayrault sẽ thăm Indonesia vào ngày 28/2 để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Pháp Francois Hollande tới quốc gia vạn đảo dự kiến vào ngày 29/3 tới đây.

Chuyến thăm nhằm tăng cường hợp tác giữa hai nước, thúc đẩy ngoại giao kinh tế, trong đó có các lợi ích của cả hai bên nhất là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Ngoại trưởng Ayrault có kế hoạch gặp người đồng cấp Indonesia, Bộ trưởng Ngoại Retno Marsudi và Bộ trưởng Năng lượng và Khoáng sản Ignasius Jonan.

Dự kiến trong dịp này, một số công ty của Pháp cùng đi với Bộ trưởng cũng sẽ ra mắt một câu lạc bộ để thúc đẩy năng lượng tái tạo tại Indonesia.

Ông Philippe Louis-Dreyfus, Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Pháp-Indonesia cho biết Chính phủ và giới doanh nhân Pháp ngày càng quan tâm đến Indonesia, quốc gia đang được xem là cởi mở hơn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Louis-Dreyfus ước tính đầu tư từ Pháp sẽ tăng lên đáng kể trong năm tới, sau cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng Năm tới.

Hiện nay, có khoảng 220 công ty Pháp đang làm ăn Indonesia, hoạt động trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, ôtô, xây dựng, giao thông vận tải, thực phẩm, du lịch, tư vấn tài trợ…/.