Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 14/11 đã kêu gọi người dân nước này đang sinh sống hoặc đi du lịch đến những khu vực được coi là có nguy cơ cao cần cẩn trọng để tránh nguy hiểm đến tính mạng hay trở thành "con mồi" cho bọn bắt cóc.

Lời kêu gọi trên của Tổng thống Hollande được đưa ra trong bối cảnh rạng sáng cùng ngày, linh mục người Pháp Georges Vandenbeusch, 42 tuổi, là cha xứ của giáo phận Nguetchewe, vùng cực Bắc Cameroon, giáp biên giới Nigeria, đã bị khoảng 10 kẻ có vũ trang bắt cóc.


Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Pháp, vụ bắt cóc có nhiều điểm giống với các hoạt động của nhóm Hồi giáo vũ trang Boko Haram ở Nigeria.

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius đã yêu cầu tiến hành điều tra vụ bắt cóc, còn Tổng thống Pháp François Hollande thì kêu gọi các kiều dân Pháp “không làm gì có thể gây nguy hại đến tính mạng của bản thân,” đồng thời cam kết chính phủ nước này sẽ nỗ lực hết mình để giải cứu linh mục Georges trong thời gian sớm nhất có thể.

Vụ bắt cóc linh mục Georges xảy ra tại khu vực mà vào tháng Hai năm nay, một gia đình Pháp gồm bảy người đã bị bắt cóc khi đang đi thăm công viên quốc gia Waza, nhưng sau đó được trả tự do.

Từ nhiều năm nay, lực lượng Boko Haram theo đuổi mục tiêu thành lập nhà nước Hồi giáo riêng ở miền Bắc Nigeria, đã tiến hành hàng loạt vụ bạo lực đẫm máu tại nước này./.
(TTXVN)