Tong thong Philippines canh bao hanh dong tiet lo bi mat quoc gia hinh anh 1Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình GMA News ngày 16/11, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đe dọa cách chức đồng Chủ tịch Ủy ban liên cơ quan về chống ma túy trái phép (ICAD) của Phó Tổng thống Leni Robredo nếu bà chia sẻ các bí mật quốc gia cho những cá nhân và thực thể nước ngoài.

Tuyên bố ngày 17/11 của người phát ngôn Phủ Tổng thống Philippines Salvador Panelo nhấn mạnh: “Tiết lộ các bí mật quốc gia cho những cá nhân và thực thể nước ngoài, cũng như hoan nghênh những kẻ chà đạp lên chủ quyền đất nước, sẽ gây tổn hại đến phúc lợi của nhân dân Philippines. Bà ấy (Phó Tổng thống Robredo) có thể không nhận ra, nhưng có thể đang đi trên con đường nguy hiểm. Đó có thể là một hành vi vượt quá xa thẩm quyền được phép, đến mức phải bị nhắc nhở.

[Tổng thống Philippines chỉ thị tăng cường lực lượng chống khủng bố]

Trước đó, phát biểu với Reuters hôm 23/10 vừa qua, bà Robredo, một đối thủ chính trị của ông Duterte, cho rằng nên tìm kiếm sự giúp đỡ của quốc tế, bao gồm cả từ Liên hợp quốc và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), nếu chính phủ từ chối thay đổi và ngăn chặn hành vi lạm dụng của cảnh sát./.

 
(Vietnam+)