Tổng thống Duterte đe dọa sẽ "ăn thịt" Abu Sayyaf. (Nguồn: inquirer.net)

"Ta sẽ ăn thịt các người," Tổng thống Rodrigo Duterte đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ trên tới nhóm khủng bố Abu Sayyaf khi ông tìm kiếm sự thông cảm của những người Philippines ở tại Lào với cuộc chiến chống ma túy của mình.

Sau khi đưa ra những lời công kích đối với Tổng thống Mỹ Barack Obama, vị tổng thống này đã thể hiện sự giận dữ đối với Abu Sayyaf, nhóm khủng bố có liên quan tới tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Abu Sayyaf vừa lên tiếng xác nhận không liên quan tới vụ đánh bom tại thành phố Davao, quê hương của Tổng thống Duterte hồi tuần trước, làm 14 người chết và 67 người bị thương. Tuy nhiên ông vẫn cho rằng những kẻ này đã "không thể cứu rỗi" được nữa.

"Nếu phải đối mặt, các người sẽ biết rằng ta có thể ăn thịt người. Ta sẽ mổ bụng các người. Và chỉ cần đưa ta ít dấm và muối, ta sẽ ăn thịt các người," ông nói về Abu Sayyaf trước một nhóm cộng đồng người Philippines tại Trung tâm hội nghị Feungfar, Vientiane, Lào vào tối 5/9.

"Đúng vậy, nếu các người làm ta tức giận cực điểm... ta sẽ ăn sống các người," ông nói, khi những người đứng nghe, bao gồm cả trẻ con, bật cười khúc khích.

Nhắc đến Abu Sayyaf, ông nói: "Cứ thử đi. Đặt bom. Đó sẽ là lúc ta ăn thịt các người trước mặt người dân. Ta sẽ xé xác ngươi ra và nếu cần, sẽ xóa bỏ ngươi."

Tổng thống Duterte đã bay tới Lào để dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN 28-29. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ ngày nhậm chức 30/6./.