Tong thong Putin dat niem tin tuyet doi vao hockey Nga hinh anh 1Trận hockey giữa Nga và Mỹ. (Nguồn: AP)

Tổng thống Vladimir Putin đã bày tỏ niềm tin rất lớn vào đội tuyển khúc côn cầu trên băng (hockey) của Nga tại Olympic Sochi, khi cho rằng họ là đội tuyển mạnh nhất trong giải đấu.

Sau khi tuyển Nga để thua Mỹ và thắng Slovakia cùng trên loạt luân lưu, báo chí Nga đã thể hiện sự lo ngại về đội tuyển toàn những ngôi sao của Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia NHL như Alex Ovechkin.

Tuy nhiên, ông Putin vẫn tự tin rằng: “Tôi tin rằng đội tuyển của chúng ta không chỉ là một trong những đội mạnh nhất, mà còn là đội mạnh nhất giải.”

Ông Putin cũng tranh luận về bàn thắng không được công nhận trong trận đấu hôm thứ bảy với đội tuyển Mỹ - bàn thắng đã có thể mang đến cho đội Nga chiến thắng tuyệt đối. Bàn thắng này đã không được công nhận bởi một trọng tài người Mỹ với lý do cửa gôn đã bị đánh bật khỏi chân gôn.

Khi được hỏi ý kiến về việc liệu thủ môn người Mỹ có cố tình đẩy cửa gôn khỏi chân gôn hay không, ông Putin nói: “Đối với những người hâm mộ của chúng tôi thì có vẻ đúng là như vậy. Nhưng đôi khi trọng tài cũng mắc sai lầm, và tôi không chỉ trích ai cả,” ông nói thêm, theo lời trích dẫn của báo chí Nga.
 
Ông Putin đã phát biểu như trên trong chuyến đi tới thành phố Cherepovets phía bắc nước Nga sau khi dành thời gian cuối tuần tại Sochi.

Tổng thống Nga cũng đồng thời phủ nhận việc bỏ mặc Sochi bởi đã mất hứng thú với Thế vận hội. “Tôi cần phải làm việc, nên tôi sẽ xem thế vận hội qua truyền hình như hầu hết mọi người dân Nga.”/.
My Nguyễn (Vietnam+)