Cư dân mạng tại Nga đã tranh cãi về cân nặng của con cá măng mà Tổng thống Vladimir Putin trong chuyến đi tới vùng Siberia hồi tuần trước.

Điện Kremlin hôm 26/7 đã phát đi hình ảnh cho thấy ông Putin đã câu được con cá nặng 21kg trên sông Tuva, thậm chí còn hôn nó khi kéo lên bờ.

Tuy nhiên, các blogger đối lập đã cho rằng con cá không to đến như vậy.

Nhà văn Alfred Kokh đã tính toán chiều dài, đường kính và độ lớn của con cá rồi nói rằng nó chỉ nặng từ 10-11kg thay vì 21kg như Kremlin đã nói.

Phát ngôn viên của ông Putin là Dmitry Peskov đã lên tiếng bác bỏ những thông tin trên "Chính mắt tôi đã nhìn vào cái cân và thấy trọng lượng của con cá. Nó nặng hơn 20kg" - ông nói với Dịch vụ tin tức nước Nga (RNS).

Tờ nhật báo ủng hộ Kremlin là Komsomolskaya Pravda cũng không nghi ngờ gì về chiến tích của ông Putin.

Tờ báo còn dành nguyên một trang để đăng các bức ảnh chụp ông Putin mặc đồ ngụy trang và kèm theo một bài bình luận tán dương.

"Nhiều người nghĩ rằng bắt được một con cá như thế chỉ là tình cờ" - một chuyên gia về cá tên Vitaly Maximov nói với tờ báo - "Tuy nhiên đây không phải là một sự tình cờ! Anh cần có thể lực của một nhà vô địch và phải dám chấp nhận rủi ro".


Ông Putin vẫn đủ sức khỏe để câu những con cá to (Nguồn: AFP)

Nhưng dù con cá nặng bao nhiêu thì các bức ảnh được điện Kremlin phát đi cũng đã chứng tỏ rằng ở tuổi 60, Tổng thống Putin vẫn hết sức phong độ.

Việc ông Putin có đủ sức mạnh thể lực để kéo được một con cá lớn ngụ ý ông hoàn toàn có thể lãnh đạo đất nước trong giai đoạn có nhiều biến cố./.
 
Linh Vũ (Vietnam+)