Oliver Stone và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: avclub.com)

Sputnik đưa tin trả lời phỏng vấn của đạo diễn Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cho biết Nga có cảm tình với Tổng thống Mỹ Donald Trump vì ông Trump tuyên bố sẵn sàng khôi phục quan hệ Mỹ-Nga.

Theo ông Putin, "dĩ nhiên, chúng tôi có cảm tình với ông Trump bởi vì ông ấy công khai tuyên bố sẵn sàng và mong muốn khôi phục quan hệ Nga-Mỹ. Khi các nhà báo từ các nước khác nhau đặt câu hỏi cho tôi và nghĩ rằng họ có thể bắt thóp tôi một cái gì đó, lúc nào tôi cũng hỏi: Chẳng nhẽ các vị phản đối quan hệ tốt đẹp giữa Nga và Mỹ hay sao?"

[Tổng thống Putin: Nga sẽ đáp trả những nỗ lực bao vây của Mỹ]

Ông Putin cho biết thêm: "Tất nhiên, chúng tôi phải xem xét quan hệ sẽ phát triển trong thực tế giữa hai nước như thế nào. Ông ấy nói về sự phục hồi quan hệ kinh tế, về cuộc chiến chung chống khủng bố, điều đó có gì là xấu?"

Trong khi đó, kết quả thăm dò của trung tâm Gallup International cho thấy 66% người Mỹ đánh giá tiêu cực về cách tiếp cận của Tổng thống Trump trong quan hệ với Nga và chỉ có 30% số người được hỏi đánh giá tích cực về mối quan hệ của Trump với Liên bang Nga.

Bộ phim 4 tập của đạo diễn Oliver Stone "Phỏng vấn Putin" được công chiếu trong tuần này trên kênh truyền hình Mỹ Showtime.

Một số đoạn trích của phim được đăng tải trên Salon.com./.