Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn báo chí tại cuộc họp báo. (Nguồn: Sputnik)

Trả lời phỏng vấn tại cuộc họp báo diễn ra chiều 17/12 (giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nền kinh tế Nga đã vượt qua giai đoạn đỉnh điểm của khủng hoảng, và có dấu hiệu ổn định.

Theo Tổng thống Nga,  kể từ quý Hai, kinh tế Nga đã ghi nhận những dấu hiệu ổn định hoạt động kinh doanh.

Ông Putin cho biết, trong tháng 9-10, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã tăng nhẹ 0,3-0,1% so với tháng trước, sản lượng công nghiệp bắt đầu tăng sau khi giảm từ tháng 5, đạt khoảng 0,2-0,1%, cá biệt tại Viễn Đông đạt tới 3,1%.

Dòng rút vốn cũng đã giảm, và bắt đầu từ quý Ba đã tăng.

Người đứng đầu Nhà nước Nga khẳng định, điều đó chứng tỏ các nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm đến kinh tế Nga và muốn làm việc tại đây.

Khu vực nông nghiệp cũng tăng trưởng tích cực, đạt ít nhất 3%. Tỷ lệ thất nghiệp dao động ở 5,6%.

Tổng thống V.Putin chỉ ra con số ấn tượng về dự trữ của Nga, theo đó cho dù có thu hẹp song dự trữ vàng ngoại tệ vẫn đạt 364,4 tỷ USD. Xuất khẩu vẫn vượt nhập khẩu 126,3 tỷ USD cho dù kim ngạch chung giảm.

Về hoạt động của chính phủ, Tổng thống Nga cho biết ông hài lòng với hoạt động của nội các, mặc dù cho rằng có thể đạt hiệu quả hơn.

Cuộc họp báo lớn lần thứ 11 diễn ra tại Trung tâm thương mại quốc tế tại Moskva như mọi năm. Năm ngoái, cuộc họp báo thường niên cuối năm của Tổng thống Putin kéo dài 3 giờ, hơn 1.200 phóng viên trong nước và quốc tế đã tham gia./.