Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong một cuộc họp ở thủ đô Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kinh tế Nga đang dần phục hồi, tuy nhiên, xu hướng tăng trưởng tích cực vẫn chưa ổn định. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra nhận định này trên trang thông tin điện tử chính thức của mình ngày 29/9.

Theo Tổng thống Putin, khoảng cách về tỷ lệ lạm phát thực tế và mục tiêu đang dần thu hẹp. Hiện tỷ lệ lạm phát của Nga là 7%, trong khi tỷ lệ lạm phát mục tiêu trung hạn ở mức 4%.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng thông báo Chính phủ Nga gần hoàn tất dự thảo ngân sách 2017. Ông cho biết văn kiện này sẽ sớm được trình lên Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) để phê chuẩn.

Kinh tế Nga rơi vào suy thoái năm 2014 khi giá dầu - sản phẩm xuất khẩu chính của Nga, đột ngột giảm mạnh, hoạt động xuất khẩu các mặt hàng trong nước bị hạn chế bởi các biện pháp trừng phạt kinh tế của các nước phương Tây nhằm vào Nga do cuộc xung đột ở Ukraine.

Cùng ngày, Levada-Center công bố kết quả một cuộc thăm dò dư luận cho thấy 82% người Nga hài lòng với các thức điều hành công việc của Tổng thống Putin trong ba tháng gần đây. Trong khi đó, có khoảng 48% số người được hỏi bày tỏ sự hài lòng với hoạt động của Thủ tướng Dmitry Medvedev./.