Tổng thống Nga Putin. (Nguồn: RT)

Theo Sputnik/RT, trong Thông điệp liên bang 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt ra mục tiêu tăng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lên 1,5 lần vào cuối thập kỷ này.

Tổng thống Putin cũng tuyên bố: "Phát triển đô thị phải trở thành động lực chính của Nga... những người dân sống ở khu vực nông thôn cần được hòa nhập."

Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga trình bày kế hoạch tiếp tục phát triển ở khu vực Viễn Đông.

Cũng theo ông Putin, cây cầu qua eo biển Kerch nối Crimea và đất liền Nga sẽ được thông xe vào năm tới.

Trong Thông điệp liên bang 2018, Tổng thống Nga Putin cũng giải thích rằng Nga cần vượt qua những thách thức mới trong lĩnh vực kinh tế và xã hội, đồng thời đảm bảo sự đoàn kết của đất nước.

Theo ông Putin, Nga cần thể hiện mình là một xã hội dân chủ bằng con đường tự do và tự cung cấp. Ông khẳng định, dù ai có trở thành tổng thống tiếp theo, người dân Nga cần nhận ra những thách thức mà đất nước đang phải đối mặt.

Tổng thống Nga nêu rõ: "Chúng ta đang chứng kiến những thay đổi của nền văn minh trên thế giới và chúng cần đứng lên đối mặt với chúng."

Ông Putin cũng đặt ra mục tiêu cắt giảm một nửa tỷ lệ nghèo đói trong vòng 6 năm tới và đưa Nga vào danh sách những nước có tuổi thọ trung bình của người dân trên 80 như Pháp, Nhật và Đức./.