Tong thong Putin: Vu khi moi nhan kha nang cua Nga len nhieu lan hinh anh 1Hệ thống tên lửa S-400 của Nga được trưng bày tại Kubinka, ngoại ô Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputnik đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố vũ khí mới nhân khả năng của nước này lên nhiều lần, đảm bảo thế cân bằng chiến lược trên thế giới trong cả thập kỷ.

Phát biểu trong cuộc gặp các chỉ huy Lực lượng vũ trang và Giám đốc điều hành ngành công nghiệp quốc phòng của Nga ngày 15/5, ông Putin nhấn mạnh: "Năm nay, lần đầu tiên chúng ta giới thiệu được các mẫu vũ khí tiềm năng và hệ thống vũ trang mà không một nước nào trên thế giới có được. Những vũ khí này nhân khả năng của Nga lên nhiều lần, đảm bảo an ninh cho Nga, đảm bảo cân bằng chiến lược trên thế giới trong cả thập kỷ."

Tổng thống Putin còn cho rằng cần phải liên tục nâng cấp quân đội Nga nói chung và hải quân nói riêng bằng cách phát triển các lực lượng này trong tất cả các lĩnh vực.

Theo ông, vào cuối năm nay, 14 trung đoàn sẽ được tái trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân Yars và cần tiếp tục hiện đại hóa tổ hợp Pantsir, hoàn thành việc phát triển và chuẩn bị sản xuất hàng loạt hệ thống S-500 mới nhất./.

(Vietnam+)