Tong thong Rouhani: 25 trieu nguoi Iran da nhiem virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại bệnh viện ở Tehran, Iran. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 18/7, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết khoảng 35 triệu người dân nước này có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong bối cảnh Iran không có miễn dịch cộng đồng do vậy một phần tư dân số nước này có thể nhiễm.

Đây là lần đầu tiên một quan chức cấp cao Iran cho hay quốc gia này đang tìm cách đẩy lùi COVID-19 thông qua miễn dịch cộng đồng.

[Iran có số ca tử vong do COVID-19 trong ngày cao nhất hai tháng qua]

Phát biểu tại cuộc họp của lực lượng chuyên trách chống COVID-19, ông Rouhani dẫn các kết quả nghiên cứu của Bộ Y tế nêu rõ: "Ước tính của chúng tôi là cho đến nay 25 triệu người dân Iran đã nhiễm virus này. Chúng tôi tính tới khả năng 30 đến 35 triệu người dân có thể bị nhiễm."

Ông Rouhani cho biết thêm rằng Iran "chưa đạt được miễn dịch cộng đồng" và đất nước không có lựa chọn nào ngoài việc phải đoàn kết và phá vỡ chuỗi lây truyền virus SARS-CoV-2.

Cũng theo ông, Iran có thể phải tự chuẩn bị cho nguy cơ tăng gấp đôi số ca nhập viện mà nước này đã tiếp nhận trong 5 tháng qua./.

(Vietnam+)