Tong thong Syria Assad khang dinh quyet tam chong khung bo hinh anh 1Khói bốc lên từ khu vực do phiến quân kiểm soát ở phía nam Damascus sau một cuộc oanh kích của quân đội Syria ngày 22/4. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 23/4, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố cuộc tấn công quân sự do Mỹ cầm đầu nhằm vào nước này sẽ không thể ngăn cản được những nỗ lực của Damascus trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, phát biểu trong buổi tiếp Trợ lý đặc biệt của Ngoại trưởng Iran về các vấn đề chính trị Hossein Jaberi Ansari tại thủ đô Damascus, ông Assad đã nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống khủng bố của Syria sẽ tiếp tục cho đến khi nước này khôi phục sự kiểm soát đối với toàn bộ lãnh thổ đất nước.

Về phần mình, ông Ansari đã trao đổi với ông Assad về những nỗ lực chính trị của Tehran nhằm giúp chấm dứt cuộc chiến ở Syria. Ông Ansari cho rằng việc quân đội Syria cùng đồng minh giành được nhiều thắng lợi to lớn trước những phần tử khủng bố đã “thúc đẩy” liên quân do Mỹ cầm đầu tiến hành cuộc tấn công quân sự.

Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hợp tác và phối hợp nhằm phục vụ lợi ích của hai nước, đồng thời thúc đẩy sự ổn định đối với khu vực.

Cùng ngày, liên quan đến tình hình chiến sự ở Syria, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 15 binh sĩ thuộc lực lượng chính phủ Syria đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở quận Yarmuk, phía Nam thủ đô Damascus.

Theo SOHR, lực lượng chính phủ Syria đã tăng cường các chiến dịch trên bộ và không kích ở khu vực nêu trên. Trong các cuộc đụng độ, lực lượng chính phủ Syria đã tiêu diệt 19 tay súng IS./.
(TTXVN/Vietnam+)