Chiếc máy bay SU-24 của Nga bốc cháy sau khi bị bắn hạ. (Nguồn: Anodolu)

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan​ đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng an ninh quốc gia của nước này vào tối ngày 24/11 để bàn về những diễn biến mới trong quan hệ với Nga sau khi các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay quân sự của Nga tại khu vực biên giới của Syria.

Tham dự cuộc họp khẩn cấp còn có Thủ tướng Ahmet Davutoglu, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, Tướng Hulusi Akar, Giám đốc tình báo quốc gia Hakan Fidan và một số Bộ trưởng chủ chốt.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã kêu gọi H​ội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiến hành họp khẩn cấp để nước này thông báo thông tin về vụ bắn rơi máy bay của Nga.

Trước nguy cơ căng thẳng leo thang giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, Chủ tịch ​Ủy ban châu Âu Donald Tusk​ đã kêu gọi các bên bình tĩnh vì đây là "thời điểm nguy hiểm."

Hiện Tổng thống Nga Vladimir Putin​ đã khẳng định chiếc máy bay chiến đấu Su-24 của nước này đã bị bắn hạ trong lãnh thổ của Syria và cách biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 4km.

Ông Putin đã cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về "những hậu quả nghiêm trọng" do vụ bắn rơi máy bay Nga tại Syria.

Về số phận hai phi công của Nga trên chiếc máy bay Su-24, hãng tin Sky News dẫn lời phóng viên của Đài CNN Ezgi Cankurtaran viết trên trang twitter của mình cho biết cả 2 phi công Nga đã thiệt mạng./.