Tong thong Tho Nhi Ky tiep Ngoai truong My ngay tai san bay hinh anh 1Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan (phải) tiếp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: Reuters)

Tân Hoa xã/Reuters đưa tin Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sáng 17/10 đã tiếp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Sân bay Esenboga ở thủ đô Ankara, trong bối cảnh vụ nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi mất tích thu hút sự quan tâm của cả thế giới.

Động thái này diễn ra sau khi ông Pompeo kết thúc chuyến thăm Saudi Arabia liên quan vụ nhà báo Khashoggi bị mất tích kể từ khi đi vào lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul hôm 2/10.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho hay nước này có khả năng sẽ thẩm vấn các quan chức tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul nếu cần, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của một cuộc điều tra minh bạch.

[Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ tìm thấy bằng chứng nhà báo bị giết]

Sau cuộc gặp người đồng cấp Pompeo, ông Cavusoglu cho hay Ankara hy vọng sẽ vào nơi ở của lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul trong ngày 17/10 liên quan đến vụ mất tích này.

Ông Cavusoglu còn nhấn mạnh cuộc hội đàm giữa ông với Ngoại trưởng Pompeo diễn ra "tốt đẹp và thành công."

Theo Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, trong khuôn khổ chuyến thăm của ông Pompeo, các quan chức ngoại giao hàng đầu của hai bên cũng sẽ thảo luận về các vấn đề song phương và khu vực, trong đó có vấn đề Syria./.

(Vietnam+)